5 MẸO CHIẾU SÁNG TÔN TRỌNG HỆ SINH THÁI VÀ MÔI TRƯỜNG

5 MẸO CHIẾU SÁNG TÔN TRỌNG HỆ SINH THÁI VÀ MÔI TRƯỜNG

Ánh sáng là cần thiết khi ánh sáng được sử dụng đúng mục đích. Hiểu được điều này, THORN đã kết hợp với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm tạo ra các loại đèn với ánh sáng bảo vệ thiên nhiên và môi trường đặc biệt chú trọng đến việc giữ được ánh sáng tự nhiên. Bằng cách tạo ra các chủng loại đèn chuyên biệt cho từng khu vực với thiết kế tiên tiến kết hợp hệ thống điều khiển thông minh mà vẫn đảm bảo hiệu suất chiếu sáng cao và tiết kiệm năng lượng.

Không chỉ quan trọng về độ bền và hiệu quả năng lượng, khi phát triển một sản phẩm mới, Thorn còn phải xem xét một bức tranh lớn về mục đích chiếu sáng từng khu vực và vị trí lắp đặt của sản phẩm, làm thế nào để hòa hợp với hệ sinh thái xung quanh.

Nguồn: Thorn Lighting

Cùng Thorn tham khảo 05 lời khuyên sau đây:

  1. Tính toán chiếu sáng

Xác định lượng ánh sáng phù hợp là rất quan trọng, mỗi khu vực cần có lượng ánh sáng phù hợp khác nhau vì thế cần phải tìm hiều và tuân thủ các tiêu chuẩn chiếu sáng. Trong mỗi dự án, các bên liên quan (người thiết kế chiếu sáng, thợ điện, nhà thầu,…) phải nhận

thức được sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của ô nhiễm ánh sáng để cùng nhau xây dựng các giải pháp chiếu sáng phù hợp cho công trình của mình.

  1. Kiểm soát

Ánh sáng quá mức không chỉ là một sự lãng phí năng lượng, mà nó có thể là một nguồn ô nhiễm dẫn đến một loạt các tác động tiêu cực đến sinh hoạt của con người, nhiều sinh vật về đêm, môi trường tự nhiên và hệ sinh thái.

Việc sử dụng hệ thống điều khiển ánh sáng thông minh điều chỉnh mức độ ánh sáng dựa trên thời gian ngày hoặc đêm và sự hiện diện của con người hoặc các phương tiện giao thông. Các tùy chọn điều khiển bao gồm kết nối tần số vô tuyến (RF), phát hiện chuyển động và chức năng làm giảm ô nhiễm ánh sáng và tiết kiệm năng lượng.

  1. Hướng chiếu sáng

Đèn có thể bao gồm các tấm dẫn sáng để hướng ánh sáng đến nơi cần thiết. Điều này giúp tránh ánh sáng gây khó chịu, tràn vào các khu vực không liên quan khác. Nó không chỉ làm giảm hiệu quả chiếu sáng mà còn có thể gây ra sự bất tiện hoặc lãng phí ở các khu vực xung quanh.

Hệ thống quang học của đèn Thorn được thiết kế để đảm bảo sự cắt sáng hoàn hảo, làm giảm giá trị ULOR (Upward Light Output Ratio) giúp ánh sáng phát ra không hướng lên  trời và không tràn vào những khu vực không liên quan.

  1. Vị trí lắp đèn

Sử dụng đèn chiếu sáng với hướng chiếu gần như thẳng đứng làm giảm tác động lên ánh sáng của bầu trời do giảm ánh sáng hướng lên trên.

Giảm chiều cao lắp đèn kết hợp sử dụng đèn có quang thông thấp hơn giúp giảm ánh sáng tràn.

  1. Màu sắc đèn

Chọn nhiệt độ màu ấm (2200K, 2400K, 2700K, 3000K) để giảm thiểu sự ảnh hưởng đến hệ sinh thái về đêm, đồng thời tạo ra một bầu không khí thư giãn.

Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn hơn và dễ dàng tán xạ vào khí quyển, gây ô nhiễm ánh sáng nhiều hơn và do đó nó có tác động tiêu cực hơn đến động vật và con người về đêm.

Chú trọng đến môi trường sống và góp phần bảo vệ thiên nhiên là trách nhiệm chung của các doanh nghiệp, cá nhân. Với Thorn Lighting, điều này càng được thể hiện rõ hơn ở việc đầu tư cải thiện các dòng sản phẩm có chất liệu và công năng hòa hợp với môi trường sống tự nhiên.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG NAVITEK

🏠 846 Trường Sa, Phường 14, Quận 3, TPHCM

🌎 www.navitek.com.vn

📪 info@navitek.com.vn

☎️ 𝟎𝟗𝟎𝟕.𝟎𝟎𝟎.𝟐𝟐𝟓 (Mr. Hòa)

VPĐD Miền Bắc: C212B01 (Tầng 12B), Vinhomes D’Capitale, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

☎️ 𝟎𝟗𝟑𝟒.𝟒𝟖𝟖.𝟓𝟔𝟓 (Mr. Hiếu)

#Navitek #NamVietLighting #Đèn_Led #ThornLighting #Đèn_Led_Thorn

 

No Comments

Post A Comment