Navitek

5 XU HƯỚNG NỔI BẬT TRONG CHIẾU SÁNG VĂN PHÒNG

Văn phòng – Nơi chúng ta làm việc đang ngày càng thay đổi để thích nghi với xu hướng phát triển mới của con người, vì thế ánh sáng nơi văn phòng cũng phải thay đổi theo để phù hợp với xu hướng đó.

Từ việc thiết kế chiếu sáng đáp ứng sự linh hoạt trong công việc đến những tiến bộ hiện đại hơn, giúp con người có thể tự làm chủ được nguồn ánh sáng tại môi trường làm việc qua những thiết bị điều khiển thông minh, tiết kiệm năng lượng… Thiết kế chiếu sáng hiện đại đã đặt con người làm trọng tâm. Do đó các đặc tính và thực tiễn của chiếu sáng văn phòng cũng đang thay đổi liên tục để phù hợp với nhu cầu của con người. Đây là những gì bạn cần biết.

1. Sự linh hoạt

Những ngày mà nhân viên văn phòng chỉ đơn giản là ngồi vào bàn giấy làm việc cả ngày đã không còn nữa. Văn phòng không gian mở từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn và ngày càng nhiều nhân viên văn phòng làm việc theo sự linh hoạt này, đồng nghĩa với việc sử dụng thiết bị di động nhiều hơn để làm việc từ xa, liên lạc, gặp gỡ đối tác, khách hàng trực tuyến.

Có nhiều ánh sáng phát ra ở khắp nơi trong văn phòng từ các thiết bị điện tử như máy tính xách tay, máy tính bảng, máy chiếu, điện thoại… Vì vậy khi thiết kế chiếu sáng cần phải tính toán độ sáng phù hợp, tăng khả năng tập trung và tránh gây chói mắt cho người sử dụng.


Nguồn: Thorn Lighting

2. Tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là một trong những yếu tố quan trọng mà những người điều hành văn phòng quan tâm. Bằng cách đầu tư một hệ thống chiếu sáng linh hoạt, phù hợp với mục đích sử dụng, có thể sẽ mất nhiều chi phí hơn các giải pháp chiếu sáng cũ, nhưng chính điều đó sẽ giúp tiết kiệm không nhỏ trong thời gian sử dụng về sau. Tin tốt là, việc tiết kiệm năng lượng đối với hệ thống chiếu sáng của bạn hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trước đây, phần lớn các văn phòng đã sử dụng các loại máng đèn dùng bóng huỳnh quang truyền thống T8/T5. Tuy nhiên ngày nay công nghệ Led chiếu sáng đã dần thay thế các loại đèn huỳnh quang trong văn phòng bởi các ưu điểm: hiệu quả tiết kiệm điện năng cao hơn, giảm chi phí bảo hành bảo trì và tuổi thọ chiếu sáng cao…

3. Kiểm soát ánh sáng

Hệ thống điều khiển ánh sáng ngày càng tinh vi hơn nhưng dễ sử dụng hơn giúp các văn phòng tạo ra bầu không khí tích cực trong khi tiết kiệm đáng kể năng lượng. Việc cho phép con người tự kiểm soát ánh sáng của họ đã được chứng minh là giúp tăng mức độ hài lòng trong công việc. Bên cạnh đó, việc kiểm soát ánh sáng còn có thể ngăn chặn việc lãng phí ánh sáng ở những khu vực gần cửa sổ hoặc ở những nơi không thường xuyên được sử dụng như phòng họp, hành lang và nhà vệ sinh.

Nguồn: Thorn Lighting

 

Ngày nay, nhiều hệ thống điều khiển không dây giúp con người dễ dàng thao tác từ thiết bị di động hoặc thiết bị điều khiển, đồng thời làm cho việc lắp đặt và vận hành đơn giản hơn nhiều vì không cần phải đi dây mới.

4. Con người là trọng tâm

Tài sản quan trọng nhất trong văn phòng là con người. Trong những năm gần đây, người ta càng thấy rõ rằng ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sự tỉnh táo và năng suất làm việc của người lao động. Trước đây, các tiêu chuẩn về ánh sáng đôi khi tập trung vào mục đích làm việc, chẳng hạn như đọc sách hoặc nhìn vào màn hình máy tính, hơn là việc ánh sáng ảnh hưởng đến con người như thế nào. Để đạt được sự cân bằng phù hợp, cần có một môi trường ánh sáng và không gian hài hòa để mọi người có thể thoải mái và giao tiếp tốt trong công việc.

5. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Các văn phòng đang ngày càng tìm cách tận dụng tối đa lượng ánh sáng từ tự nhiên. Mọi người thích tiếp cận với ánh sáng ban ngày trong văn phòng và điều đó đã được chứng minh là tốt cho chúng ta. Điều này tạo cơ hội để giảm chi phí năng lượng bằng điều chỉnh độ sáng của đèn hoặc tắt chúng khi có đủ ánh sáng tự nhiên. Để đạt được điều đó, bạn sẽ cần có một hệ thống chiếu sáng kết hợp kiểm soát ánh sáng tốt.

Nguồn: Thorn Lighting

————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI NAM VIỆT

🏠 846 Trường Sa, Phường 14, Quận 3, TPHCM

🌎 www.navitek.com.vn

📪 info@navitek.com.vn

☎️ 0907.000.225 (Mr. Hòa)

Chi nhánh BRVT: 76-78 Nguyễn Tất Thành, Phường Phước Nguyên, Tp.Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu.

☎️ 0903.650.575 (Mr. Lâm)

(*) VPĐD Miền Bắc: C212B01 (Tầng 12B), Vinhomes D’Capitale, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

☎️ 0934.488.565 (Mr. Hiếu)

CLOSE

Danh mục sản phẩm

Add to cart